trang chủ tin tức xe VinFast lọt top 100 thương hiệu có sức ảnh hưởng nhất năm

VinFast lọt top 100 thương hiệu có sức ảnh hưởng nhất năm

Với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất ôtô điện, VinFast cùng các hãng xe khác được đánh giá là thương hiệu có sức ảnh hưởng trong năm nay trên toàn cầu.

 

 
 
 
 

VinFast lọt top 100 thương hiệu có sức ảnh hưởng nhất năm 2024. Ảnh: Time.

Tờ Time vừa qua đã công bố 100 thương hiệu có tầm ảnh hưởng nhất năm 2024. Bên cạnh những cái tên quen thuộc như TikTok, Disney, Google hay Tory Burch, Stanley, Reddit, top 100 năm nay xuất hiện hàng loạt thương hiệu ôtô, bao gồm cả VinFast.

Theo Charlie Campbell, phóng viên của Time tại châu Á, nhà máy sản xuất của VinFast đã phát triển thần tốc trong thời gian ngắn. Vào đợt IPO tháng 8/2023, cổ phiếu của hãng ôtô nội địa này đã tăng hơn 700% chỉ trong 2 tuần nhờ vào việc sản xuất xe điện.

Ông Charlie cũng đánh giá cao "nước cờ" kinh doanh ôtô điện của hãng tại Việt Nam khi bán xe ở giá thấp kỷ lục không kèm pin, sau đó xây dựng hệ thống cho thuê pin nhằm thu hút khách hàng. Sự phát triển nhanh chóng và ấn tượng của VinFast khiến tờ Times gọi đây là "An EV Splash", "tia chớp" của ngành ôtô điện toàn cầu.

 
 
 
 
VinFast anh 1

VinFast được đánh giá là "tia chớp" sáng giá của ngành ôtô điện toàn cầu. Ảnh: Linh Phạm.

Top 100 còn có sự xuất hiện của BMW, thương hiệu ôtô Đức khi hãng xe này có những bước đầu tư khủng trong việc điện hóa dây chuyền sản xuất. Theo tờ Time, BMW đã đầu tư hơn 700 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất ôtô điện và cho ra đời những chiếc EV đầu tiên.

Xiaomi và BYD là 2 nhà sản xuất ôtô Trung Quốc góp mặt trong danh sách này nhờ dải sản phẩm EV ấn tượng được ra mắt xuyên suốt năm 2023-2024.

Theo tờ Time, SU7 đã cho thấy sự thành công của Xiaomi khi có thể kết nối được với các thiết bị điện tử khác của khách hàng. Ngoài ra, đây cũng là một sản phẩm có phạm vi hoạt động ấn tượng. Chỉ trong chưa đầy một tháng, đã có hơn 70.000 chiếc SU7 được đặt hàng.

Trong khi đó, BYD được Charlie miêu tả như một "cơn ác mộng" của các nhà sản xuất ôtô Mỹ khi hãng xe này đã dành vị trí dẫn đầu của Tesla trên bảng xếp hạng doanh số toàn cầu vào năm 2023.

(Nguồn: https://lifestyle.znews.vn/vinfast-lot-top-100-thuong-hieu-co-suc-anh-huong-nhat-nam-post1478337.html )